ต้มส้มปลากะพง

Submit Recipe
0
2433
0
ต้มส้มเผ็ดร้อนจากพริกไทยปรุงด้วยน้ำมะขามซ่อนเปรี้ยว
More Photo(s)
Ingredient and Portion
1. เนื้อปลากะพงขาว 5 ชิ้น
2. ขิงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
3. พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
4. รากผักชี 1 ราก
5. หัวหอมแดง 7 หัว
6. กะปิ 1 ช้อนชา
7. ต้นหอม 1 ต้น
8. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมะขาม 3 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลปี๊ป 2 ช้อนโต๊ะ
Method
1. ตำเครื่อง มี พริกไทยเม็ด รากผักชี หอมแดง กะปิ จนละเอียด
2. เปิดไฟกลางตั้งหม้อให้ร้อน ใส่น้ำมันนิดหน่อย ผัดเครื่องที่ตำไว้ให้หอม ตามด้วยเนื้อปลาลงไปจี่ แล้วพลิกอีกด้าน ข้ามคน ให้ปลาตึงและมีลอยสุกเกรียมนิดหน่อย จะช่วยให้หอมยิ่งขึ้น
3. เติมน้ำเปล่าหรือน้ำต้มกระดูกลงไป เพิ่มไฟแรงแค่พอเดือด ช้อนฟองที่ลอยหน้าออก
ใส่ต้นหอมแล้วเบาไฟลงปรุงรส ชิมรส เปรี้ยวหวานนำ เผ็ดขิง เค็มกลมกล่อมตามมา
Recommend
Recommended
unknown
Top
This website uses cookies to improve your website experience. By continuing to browse, you are agreeing to our use of cookies and Privacy Policy.